Cân công nghiệp thế giới - nền tảng của do lường chính xác.

Hãy kiểm tra IQ khách hàng của bạn xem sao

Việc nghiên cứu và cập nhật dữ liệu khách hàng mới nhất sẽ quyết định tới thành công của chiến dịch tiếp thị. Không thể có những khoản doanh thu tăng trưởng nếu không có những cách nhìn nhận về khách hàng một cách thấu đáo. Làm thế nào để hiểu được khách hàng của bạn cần hay không cần gì?

 

Kiểm soát hành vi và sở thích của khách hàng là một công việc không hề đơn giản, cho dù ông chủ doanh nghiệp nào cũng muốn nắm được kỹ thuật này. Làm thế nào để hiểu được khách hàng của bạn nghĩ gì, muốn gì?

Hãy bắt đầu một năm mới với các câu hỏi trắc nghiệm IQ thú vị liên quan tới khách hàng và có được những lời khuyên tiếp thị bổ ích giúp bạn tăng tốc trong các chiến dịch tiếp thị và bán hàng.

Các câu hỏi

1. Khách hàng có thích nhận quà tặng hơn là các thẻ quà tặng.

A. Đúng

B. Sai

2. Các khách hàng ngày nay tin tưởng vào các tuyên bố sản phẩm và dịch vụ “xanh”.

A. Đúng

B. Sai

3. Những khách hàng trẻ dưới 35 tuổi đang có thu nhập và mức độ mua sắm cao hơn các khách hàng trên 54 tuổi.

A. Đúng

B. Sai

4. Nhiều khách hàng thích các đánh giá người tiêu dùng trực tuyến về các sản phẩm và dịch vụ, nhưng cho rằng các đánh giá như vậy ít có ảnh hưởng tới các quyết định mua hàng trên thực tế của họ.

A. Đúng

B. Sai

5. Các khách hàng đón nhận và cởi mở hơn với cách thức nào dưới đây?

A. Direct mail tự nguyện

B. E-mail tự nguyện

6. Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nào sau đây thu hút được sự chú ý của các khách hàng lớn hơn?

A. Các trang web với những nội dung tuỳ biến người dùng

B. Tivi

7. Trong các chiến dịch sử dụng truyền thông đa phương tiện, sự phối kết hợp nào là hiệu quả nhất cho việc gia tăng nhận thức quảng cáo của khách hàng và lôi kéo sự chú ý của họ để ra các quyết định mua hàng?

A. TV và báo chí

B. TV và các hình thức truyền thông trực tuyến

Câu trả lời

 

1. B – Sai

Các cuộc nghiên cứu gần đây của hãng BIGresearch Pulse vào cuối năm 2006 cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng được hỏi thích nhận các phiếu mua quà hay tiền mặt hơn là một món quà cụ thể.

Những người được hỏi cho rằng họ không thích những món quà được lựa chọn cho họ và rất có thể sẽ trả lại món quà đó. Trên thực tế, có tới 82,4% số người được hỏi trong cuộc điều tra trả lời rằng các thẻ mua quà sẽ là một giải pháp quà tặng thông minh.

Những thẻ quả tặng không chỉ đưa lại cơ hội gia tặng doanh số bán hàng bằng việc cung cấp những món quà hoàn hảo, mà chúng còn giúp gia tăng lợi nhuận tổng thể của doanh nghiệp bạn.

2. B – Sai

Theo nghiên cứu được công bố vào đầu năm 2007 của hãng Ipsos Reid, đa phần những người tiêu dùng ngày nay đều đồng ý – ở mức độ mạnh mẽ hay vừa phải – rằng khi các doanh nghiệp tuyên bố họ cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ “xanh”, đó thường là một chiến thuật tiếp thị.

Khi tiếp thị một sản phẩm hay dịch vụ xanh, việc hiểu được đa số các khách hàng của bạn sẽ đánh giá thông điệp tiếp thị của bạn như thế nào là rất quan trọng. Bạn cần phải đứng trên quan điểm của khách hàng và trả lời được câu hỏi: “Có gì trong đó cho tôi?”.

Để xây dựng lòng tin, hãy đặt nền móng cho các thông điệp tiếp thị của bạn trên những sự thực không thể bác bỏ được và truyền tải những lợi ích cá nhân quan trọng nhất, chẳng hạn như các sản phẩm hay dịch vụ sẽ giữ gìn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc hay sức khoẻ cho các khách hàng như thế nào.

3. A – Đúng

Bạn đang tìm kiếm một khách hàng mục tiêu giàu có? Các cuộc điều tra thị trường đều cho thấy rằng người trẻ ngày nay đang có thu nhập cao hơn và họ cũng dành nhiều tiền hơn cho mua sắm.

Tuy nhiên, trong phân đoạn những khách hàng dưới 35 tuổi này, có một sức khác biệt nhất định về giới tính. Nam giới có thu nhập cao thường có số lượng lớn hơn nữ giới, mặc dù phụ nữ ngày nay đang có trình độ và vị thế ngày một cao hơn trên thương trường.

4. B – Sai

Trong năm 2008, bạn muốn tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm các phản hồi và đánh giá của khách hàng trên trang web của bạn, hay đặt sản phẩm, dịch vụ lên trang web nơi mà chúng có thể có được những đánh giá tích cực.

Theo điều tra của hãng Deloitte & Touche, đa phần người tiêu dùng sẽ đọc các đánh giá từ những khách hàng khác, và có đến 8 trong số 10 người được hỏi nói rằng quyết định mua hàng của họ chịu ảnh hưởng lớn bởi các đánh giá này. Hơn thế nữa, 7 trong số 10 người tiêu dùng cho biết một khi đã đọc các đánh giá trên, họ sẽ chia sẻ chúng với bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

5. A – Direct mail tự nguyện

Cuộc điều tra của hãng International Communications Research đã thấy rằng 70% người tiêu dúng thích nhận các thông tin tự nguyện về các sản phẩm và dịch vụ qua thư từ các công ty mà hiện họ vẫn chưa giao dịch.

Rất nhiều người tiêu dùng cho biết họ thường xoá đi các email quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ và chỉ đọc nếu nó được gửi qua đường bưu điện. Trong năm nay, bạn hãy sử dụng direct mail để mở ra các cánh cửa tới những khách hàng mới – những người còn đang đắn đo với quyết định mua hàng của mình.

6. B – Tivi

Một khi theo đuổi các phương tiện truyền thông quảng cáo mới, đừng từ bỏ những phương thức truyền thống. Nghiên cứu của hãng comScore đánh giá mức độ tiếp thu của người tiêu dùng đối với quảng cáo trong các phương thức truyền thông khác nhau đã tái khẳng định rằng sự hiệu quả của một quảng cáo được dựa trên phương tiện truyền tải chúng.

Cuộc điều tra thấy rằng 85% người tiêu dùng sẽ chú ý hơn tới những quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ họ thấy trên tivi. Trong khi đó, quảng cáo trên trang web thu hút sự chú ý không nhiều, chỉ ở mức 28%. Quảng cáo trên tivi vẫn có được mức độ tin tưởng lớn nhất so với các quảng cáo khác.

7. A – Tivi và báo chí

Sự phối kết hợp các phương tiện quảng cáo luôn rất quan trọng. Sử dụng ba phương tiện truyền thông quảng cáo sẽ hiệu quả hơn hai phương tiện, và hai phương tiện sẽ tốt hơn một phương tiện.

Ngoài ra, các cuộc thăm dò và nghiên cứu cho thấy sự phối kết hợp quảng cáo giữa tivi và báo chí thường đem lại những kết quả tốt hơn sự phối kết hợp quảng cáo giữa tivi và tiếp thị trực tuyến. Trên thực tế, báo chí vẫn luôn là phương tiện quảng cáo hiệu quả và gây được sự chú ý lớn. Và báo chí sẽ đạt kết quả tốt nhất khi được sử dụng với tivi.

Điểm số của bạn?

Tính là 20 điểm cho mỗi câu hỏi đúng.

– Từ 120 đến 140 điểm: Bạn sẽ có một chiến dịch tiếp thị và bán hàng thành công

– Từ 60 đến 100 điểm: Không quá tệ

– Từ 40 điểm trở xuống: Đã đến lúc cần xem lại

từ Entrepreneur

Sending
User Review
0 (0 votes)
canthegioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Không thể thiếu * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.